Tuesday, 23/07/2024 | 18:45 GMT+7

Đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện của EVNHANOI

24/04/2023

Nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, trong khi các nguồn tài nguyên còn nhiều khó khăn thì các giải pháp, chương trình sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả là những vấn đề hàng đầu được EVNHANOI triển khai thực hiện.

Năm 2022, lượng điện năng tiết kiệm của TP Hà Nội đạt 481,17 triệu kWh. Đó là kết quả nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông một cách linh hoạt, phù hợp với từng địa bàn, đã từng bước làm thay đổi và nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn Thủ đô.
Công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả của EVNHANOI.
Trong thời gian qua, EVNHANOI đã chú trọng trong công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với thực tế như: Phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp qua các hội nghị khách hàng, trên các kênh thông tin đại chúng, trên hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của EVNHANOI... nội dung tuyên truyền được thực hiện ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ thực hiện nhờ đó đã mang lại hiệu quả rõ nét.
Với những khuyến cáo: Hãy sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 15h30 và từ 20h00 đến 23h30 hàng ngày), lựa chọn mua các thiết bị điện có chỉ số hiệu suất cao và đánh giá độ tiết kiệm năng lượng, sử dụng các công nghệ thông minh để tự động tắt thiết bị khi không sử dụng hoặc khi không có người trong phòng. Sử dụng đèn LED thay thế cho các loại đèn truyền thống khác. Tận dụng ánh sáng tự nhiên để giảm sử dụng đèn trong phòng. Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để thiết bị điện hoạt động ổn định, tiết kiệm. Một điều rất quan trọng nữa với hầu hết các thiết bị kể trên là hãy rút phích cắm khi không sử dụng.
Ông Trần Đình Chiến - 277 Yên Hòa, Cầu Giấy cho hay: “Cả gia đình luôn có ý thức sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng các thiết bị điện để hoạt động ổn định, tiết kiệm và luôn để nhiệt độ điều hòa ở mức 26 - 27 độ trong những ngày nắng nóng”. Những thói quen đó đã giúp gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng.
Thông qua các ứng dụng, website và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của EVNHANOI, việc theo dõi chỉ số điện tiêu thụ một cách nhanh chóng, dễ dàng từ đó rà soát lại để điều chỉnh lượng điện tiêu thụ hàng ngày tránh nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng cao.
Theo cô Hoàng Thị Bình - Trung Kính, Cầu Giấy chia sẻ: Ngoài những biện pháp tiết kiệm điện như lắp các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời trong sinh hoạt, trồng cây xanh trước nhà, thay toàn bộ hệ thống đèn Led cho hệ thống chiếu sáng trong nhà... bên cạnh đó cô Bình sử dụng ứng dụng EVNHANOI để kiểm tra lượng điện tiêu thụ của gia đình trong vài ngày qua, việc nắm được lượng điện tiêu thụ của gia đình khiến cô luôn chủ động sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.
Có thể thấy với tinh thần chủ động tích cực đa dạng hóa công tác tuyên truyền, vận động triển khai tiết kiệm điện của EVNHANOI đã nhận được sự đồng thuận của khách hàng, người dân đã thay đổi tư duy biến nhận thức thành hành động cụ thể, từng bước hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu của người dân.
Theo: Năng lượng Việt Nam
Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện