[In trang]
Hà Nội hướng đến Giờ Trái đất 2022
Thứ tư, 23/03/2022 - 08:18
Vừa qua, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ Công Thương chủ trì với chủ đề: “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”. Chương trình thu hút được đông đảo cơ quan, doanh nghiêp, người dân tham gia hưởng ứng.
Sự kiện Tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 26-3 tới. Để hưởng ứng chiến dịch tại các địa phương, Bộ đã có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm thu hút người dân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tham gia. Đồng thời vận động các nhóm đối tượng trên thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Tắt đèn.
Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 với chủ đề “Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ”
Góp phần vào thành công chung của chiến dịch, EVN Hà Nội đã phối hợp với chính quyền nhân dân thành phố Hà Nội và các tổ chức đoàn thể, thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền có hiệu quả. Đặc biệt chú trọng vận động các khách hàng lớn là những doanh nghiệp, công ty, khách sạn, cơ sở kinh doanh tích cực thực hiện việc tắt bớt đèn trong biển quảng cáo, đèn trang trí; các cơ quan công sở ký cam kết thực hiện tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, hưởng ứng tới các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra.
EVN Hà Nội tổ chức hoạt động đạp xe diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022
Thông qua chiến dịch Giờ Trái đất các năm, có thể nhận thấy, chỉ cần mỗi người có một hành động thiết thực như: Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết hoặc thay thế các thiết bị điện cũ tiêu hao năng lượng, sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ... chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho ngân quỹ của mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị.
Không chỉ ở Việt Nam mà đối với toàn thế giới, chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ đơn thuần là một giờ tắt điện, mà còn là sự chuyển động vì tương lai, vì lợi ích của con người và hành tinh; Chiến dịch Giờ Trái đất chính là sự kêu gọi mọi người hãy thực hiện các hành động để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt 365 ngày. Đây mới chính là thông điệp quan trọng nhất, là mục tiêu hướng tới của Chiến dịch Giờ Trái đất.
Cán bộ, viên chức, người lao động Điện lực Hà Nội tham gia hoạt động đạp xe diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022
Bên cạnh đó, để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trong năm 2022, EVN Hà Nội khuyến nghị khách hàng chấp hành nghiêm các quy định, nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11 - 14 giờ và từ 18 - 23 giờ hàng ngày) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.
Giờ Trái đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) hướng đến các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Chương trình bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 giờ địa phương, ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Giờ Trái đất bắt nguồn từ năm 2007 tại Sydney, Australia với số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, chương trình đã nhận được sử hưởng hứng của nhiều nước trên thế giới, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người, hơn 4000 thành phố. Tới năm 2020 có 180 nước tham gia.
Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, làm giảm lượng khí thải carbon và hiệu ứng nhà kính, nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường. 

Nhật Minh