Monday, 20/04/2026 | 05:24 GMT+7
Theo Muller đã đầu tư 20 triệu euro để phát triển phương pháp cho phép sản xuất ethanol từ váng sữa (còn gọi là lactoserum) được hình thành khi sản xuất pho-mát.
Nguyên liệu cho tới nay bị thải đi và hầu như miễn phí này có thể trở thành đối thủ cạnh tranh nặng ký so với các sản phẩm từ thực vật khác như đại mạch hay củ cải đường, đòi hỏi những diện tích trồng trọt lớn. Tổng Giám đốc Theo Muller hy vọng từ nay đến năm 2008 sẽ sản xuất 10 triệu lít bioethanol “sữa” từ một nhà máy được xây tại Leppersdorf gần Dresden.
Công bố này đã được đưa ra trong khi các bộ trưởng năng lượng ở châu Âu đã thỏa thuận với nhau vào tháng 2/2007 vừa qua để đưa ra mục tiêu pha trộn 10% nhiên liệu sinh học trong các loại nhiên liệu xe tiêu thụ tại các nước thuộc Liên minh châu Âu từ nay đến năm 2020.
(Nguồn: KH)
The 9th VEPG Steering Committee Meeting: Strengthening Coordination for Viet Nam’s Just Energy Transition
23/01/2026
Prime Minister Issues Directive to Strengthen Electricity Saving and Promote Rooftop Solar Power Development
Energy Manager Training Course in Ho Chi Minh City
Launch of energy manager training courses in Hanoi and Ho Chi Minh City
Strict and Effective Implementation of the VNEEP3
Thai Nguyen Enterprises Save Energy for Sustainable Growth
Large-Space Cooling Solution Helps Achieve Up to 36% Annual Energy Savings