Thursday, 16/07/2026 | 07:32 GMT+7
Nguồn phong điện của nước Anh phát triển đến mức thỉnh thoảng phải dừng hoạt động của các turbin khi tốc độ gió quá mạnh làm lượng điện năng phát ra quá nhiều làm quá tải mạng lưới điện quốc gia.

Mỗi lần tạm ngừng hoạt động như vậy thì chủ nhân của các “cánh đồng gió” sẽ được Cơ quan quản lý điện lưới nước Anh bồi thường một khoản chi phí. Trong đợt thử nghiệm tháng qua, hãng Scottish Power đã nhận được 13.000 bảng cho một giờ ngừng hoạt động các turbin gió của họ. Cũng có những than phiền về món bồi thường này vì họ cho rằng làm như vậy là đặt gánh nặng lên hóa đơn của người sử dụng.
Theo báo Daily Mail thì Cơ quan quản lý mạng lưới điện quốc gia của nước Anh luôn muốn cân bằng giữa lượng điện năng sản xuất và tiêu thụ từng phút một.
Theo Thanh Niên
ROEI - C2.2.13: Providing technical support, training, and communication on energy efficiency for industrial zones and clusters in Vietnam
22/05/2026
REOI - C2.2.11: Support the development of energy management systems and capacity building
EOI Extension (#1): C2.2. 11: Support the development of energy management systems and capacity building
Energy Efficiency Solutions in Pharmaceutical Manufacturing
Energy manager training courses in June 2026
REOI - C2.1.26: Develop/Upgrade MRV Systems for Selected Industrial Sectors
Energy Manager Training Course in Hanoi and Ho Chi Minh City
The cement industry applies energy efficiency and conservation, moving toward green and sustainable development