Friday, 14/11/2025 | 13:01 GMT+7
Anh vừa cho xây dựng một cơ sở nhiên liệu sinh khối mới tại cảng Liverpool. Dự án có mức đầu tư lên đến 100 triệu bảng. Cơ sở này có công suất xử lý và chuyển đổi mạt gỗ thành nhiên liệu sinh học lên tới 3 triệu tấn mỗi năm và được xếp vào loại lớn nhất thế giới hiện nay.
Các nhà đầu tư của dự án kỳ vọng, cơ sở trên sẽ góp phần giảm thiểu tiêu thụ hàng triệu tấn than, hạn chế phát thải 12 triệu tấn khí các-bon, tương đương 10% số lượng xe lưu thông tại Anh mỗi năm. Đồng thời, tạo ra việc làm dài hạn cho 347 lao động.

Ông Andy Koss, Giám đốc nhà máy điện Drax, cho biết: "Cơ sở nhiên liệu sinh khối tại cảng Liverpool sẽ cho phép chúng tôi thực hiện những kế hoạch đầu tham vọng nhằm loại bỏ phát thải khí các-bon, đồng thời tạo ra nguồn năng lượng tái tạo ổn định và bền vững cho người dân địa phương.”
Dự kiến, đến tháng 10 năm nay, cơ sở nhiên liệu sinh khối trên sẽ được nâng cấp, mở rộng công suất để góp phần thực hiện tốt hơn những mục tiêu kinh tế và môi trường đề ra.
Anh Tuấn (Theo Energy Live News)
Energy efficiency and sustainable development in textile sector
Survey on the development of the Energy Efficiency Technology Catalog
Energy Efficiency from the Perspective of FDI Factories
Hoa Phat saves nearly 3,500 billion dong thanks to self-generated electricity
Enhance Energy Efficiency Capacity for Leaders of the Steel Industry
Enhancing capacity to develop and implement energy efficiency policies at local level
Stanley Vietnam: Targeting a 4% Reduction in Annual Energy Consumption Intensity