Monday, 24/06/2024 | 14:28 GMT+7

Apple lập công ty con bán năng lượng mặt trời

30/06/2016

Công ty con Apple Energy LLC của Apple sẽ chuyên bán năng lượng mặt trời thặng dư được tạo ra từ các trang trại của hãng ở Cupertino và Nevada (Mỹ).

Sau nhiều năm kinh doanh các mặt hàng sản phẩm công nghệ, Apple vừa nhảy vào một lĩnh vực mà lần đầu tiên họ tham gia: Năng lượng mặt trời. Theo một đơn đăng ký được gửi đến Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang (Federal Energy Regulatory Commission - FERC), "Táo khuyết" đã thành lập một công ty con có tên Apple Energy LLC để bán năng lượng mặt trời thặng dư được tạo ra từ các trang trại của họ ở Cupertino và Nevada.

Trong bản báo cáo về trách nhiệm môi trường mới nhất của mình, Apple từng nói rằng mức năng lượng mặt trời mà hãng tạo ra chỉ đủ để đáp ứng 93% nhu cầu điện của mình. Tuy nhiên, Apple có thể đang có các kế hoạch mở rộng các nông trại để phục vụ cho dự án bán điện nói trên, cũng như các dự án khác như trạm sạc dùng cho chiếc xe hơi Apple Car.

Theo đơn mà Apple gửi cho FERC, "Táo khuyết" nói rằng hãng sẽ bán năng lượng của mình theo giá thị trường bởi Apple không phải là công ty chuyên về năng lượng đủ lớn để có thể làm thay đổi giá điện.

Dù Apple có thể nghĩ tới chuyện bán năng lượng trực tiếp cho các hộ gia đình hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp, thế nhưng hầu hết các công ty như Apple sẽ bán năng lượng thặng dư cho các công ty chuyên về mảng này. Thực hư ra sao, có lẽ chúng ta sẽ sớm được biết: Apple yêu cầu FERC cấp phép để công ty con của hãng đi vào hoạt động sau 2 tháng kể từ ngày đăng ký (6/6/2016).

Theo cafebiz.vn

Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện