Sunday, 23/06/2024 | 08:17 GMT+7

Panasonic vận hành trung tâm R&D mới, nghiên cứu sản phẩm tiết kiệm năng lượng

03/01/2024

Tập đoàn Panasonic vừa chính thức công bố về việc Công ty HVAC (Heating & Ventilation A/C) đã đi vào vận hành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) mới, trực thuộc Panasonic Appliances Air-Conditioning R&D Malaysia Sdn. Bhd. hay còn được gọi là PAPARADMY tại Malaysia.

Tòa nhà mới này được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm phòng thí nghiệm đa chức năng đầu tiên của Panasonic, cho phép thử nghiệm đồng thời máy làm nóng nước và điều hòa không khí, nhằm rút ngắn thời gian nghiên cứu và phát triển thiết bị điều hòa không khí cho thị trường toàn cầu, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á và châu Âu. Từ đó đẩy nhanh quá trình phát triển đáp ứng nhu cầu khu vực.
Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại  
Hiện tại, Tập đoàn Panasonic có hai công ty con tại Malaysia, bao gồm Công ty sản xuất và kinh doanh Panasonic Appliances Air-Conditioning Malaysia (PAPAMY), chuyên sản xuất điều hòa không khí gia dụng, điều hòa không khí thương mại, máy làm nóng nước heatpump (A2W),.. và Công ty nghiên cứu và phát triển PAPARADMY.
Được thành lập từ năm 1973, đến nay, PAPAMY đã có 50 năm hoạt động và phát triển. Tại khu vực Đông Nam Á, dân số ngày một tăng lên, việc xây dựng các công trình lớn bao gồm các tòa nhà, trở nên tất yếu, kéo theo nhu cầu về điều hòa không khí thương mại gia tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường toàn cầu được mở rộng trong lĩnh vực điều hòa ứng dụng công nghệ bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng cao, A2W và hệt hống sưởi ấm hydronic. Nhằm đáp ứng những nhu cầu này, Tập đoàn Panasonic sẽ tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển thông qua các hoạt động tại trung tâm R&D mới.
Theo đó, tòa nhà này được xây dựng kế bên tòa nhà PAPARADMY hiện tại, bao gồm các phòng thí nghiệm tiên tiến và khu văn phòng hiện đại với ba tầng và diện tích sàn 10.900m2, trong đó, tầng 1 và tầng 2 là khu vực dành cho các phòng thí nghiệm, tầng 3 là khu vực văn phòng.
Với cơ sở vật chất hiện đại, sở hữu phòng nghiên cứu đa chức năng đầu tiên để thử nghiệm đồng thời cả thiết bị điều hòa không khí và máy làm nóng nước. Những công nghệ hiện đại cũng được cải tiến và tích hợp vào thiết bị điều hòa không khí để nâng cao hiệu quả quản lý và giảm mức tiêu thụ năng lượng qua ứng dụng IoT.
Theo: Kinh tế Đô thị

Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện