Monday, 24/06/2024 | 12:53 GMT+7

Xi măng Sông Gianh chú trọng sản xuất xanh, bền vững

18/12/2015

Thấu hiểu việc sản xuất xi măng đòi hỏi khai thác nguồn tài nguyên không thể tái tạo và tiêu thụ năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau, Sông Gianh đưa cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng vào chiến lược kinh doanh, hướng tới phát triển bền vững.

Là một trong những thương hiệu mạnh của ngành xi măng Việt Nam, các sản phẩm của Xi măng Sông Gianh được người tiêu dùng tín nhiệm bởi chất lượng và tính hiệu quả. Để xây dựng được niềm tin và thương hiệu, bên cạnh việc đầu tư khoa học công nghệ hiện đại trong sản xuất và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty còn chú trọng bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Xi măng Sông Gianh đã xây dựng chính sách gồm tuân thủ pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường; không ngừng đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật cải thiện môi trường. Công ty cũng thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng; giảm thiểu phát thải đồng thời quản lý nguồn thải; áp dụng sản xuất sạch hơn và trang bị các thiết bị xử lý gắn liền sản xuất với bảo vệ môi trường. Để có một nhà máy sản xuất xanh, không khói bụi giữa vùng núi rừng của Quảng Bình, lãnh đạo nhà máy Xi măng Sông Gianh đã chỉ đạo triển khai các bước đầu tư theo từng giai đoạn, không ngừng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến nền sản xuất xanh gắn với bảo vệ môi trường.

Dù còn nhiều khó khăn, công ty vẫn đạt hiệu suất 110%. Doanh nghiệp đã áp dụng nhiều giải pháp như tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất, lưu thông, hạ giá thành sản phẩm; tiếp tục duy trì khoán tiêu hao điện, nhiên liệu sản xuất clinker và khoán phụ gia sản xuất xi măng đồng thời thực hiện chính sách bán hàng linh hoạt, phù hợp từng địa bàn.

Công ty còn tập trung khai thác khách hàng tại thị trường gần, cốt lõi; xây dựng chính sách bán hàng cho địa bàn đặc thù và dùng công cụ kích thích tiêu thụ hiệu quả để đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ. Bên cạnh đó, công ty chú trọng quản lý tốt đường đi của sản phẩm, tránh cạnh tranh nội bộ không cần thiết; hoàn thiện hệ thống nhà phân phối chính, bán hàng và nâng cao tính chuyên nghiệp trong phối hợp, phản ứng linh hoạt với thị trường.

Với những chiến lược đúng đắn, hiện nay, sản phẩm xi măng Sông Gianh đang được thị trường tiêu thụ mạnh. Tại miền Trung, sản phẩm của công ty chiếm đến 26%, địa bàn Quảng Bình chiếm trên 90% thị phần. Thương hiệu đã góp phần làm bền vững các công trình xây dựng có quy mô lớn của đất nước như nhà máy Lọc dầu Dung Quất, thủy điện Sơn La, dự án cảng Chân Mây, thủy điện Đăkrơsa, thủy điện ĐăkMi, thủy điện Hương Điền, Bình Điền, A Vương...

Năm nay, công ty đã tổ chương trình "Bền cùng Sông Gianh - tận hưởng cuộc sống" nhằm tri ân cũng như kết nối mối quan hệ giữa công ty và các đơn vị phân phối. Chương trình được triển khai tại 9 tỉnh, thành phố của miền Trung thu hút hơn 250 đại lý và cửa hàng tham gia với tổng giá trị giải thưởng lên đến 9 tỷ đồng. Trong thời gian tới, hoạt động trao giải cho các đại lý tại các tỉnh, thành khác cũng sẽ được tổ chức.

Ngọc Ánh (Theo Vnexpress)

Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện