Monday, 22/07/2024 | 20:43 GMT+7

Tuần tập huấn về sử dụng hiệu quả năng lượng

01/11/2023

Trong các ngày 9 -13/10/2023, GIZ đã tổ chức thành công Tuần tập huấn của Đức về sử dụng hiệu quả năng lượng (HQNL).

Khóa đào tạo có sự tham gia của 50 học viên đến từ các công ty điện lực, hiệp hội doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp, kiểm toán năng lượng, quản lý tòa nhà, chuyên gia tư vấn, nhà cung cấp, phát triển dự án năng lượng và các doanh nghiệp nhà nước. 
Khóa đào tạo có sự tham gia của 50 học viên (Ảnh: GIZ)
Khóa đào tạo cập nhật kiến thức mới nhất về tiềm năng tiết kiêm năng lượng từ các nhà cung cấp Đức cho các kiểm toán viên năng lượng, các chủ nhà máy, tòa nhà. Ngoài ra, học viên có cơ hội mở rộng mạng lưới, tạo nền tảng cho quan hệ kinh doanh lâu dài trong tương lai.
Tại khóa đào tạo các giảng viên trong nước và quốc tế đã cung cấp cho học viên các chủ đề nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng như: (1) Giới thiệu về HQNL và quản lý năng lượng, (2) các khía cạnh pháp lý về HQNL, (3) các khía cạnh thương mại và tài chính, (4) khía cạnh kỹ thuật và (5) truyền thông. 
Học viên trao đổi, thảo luân tại khoá đào tạo ( Ảnh: GIZ)
Khoà đào tạo được tổ chức nhằm giúp học viên hiểu rõ thị trường Việt Nam và nhu cầu cao đối với các dự án tiết kiệm năng lượng, trong bối cảnh chính phủ đang thúc đẩy lộ trình hướng tới cam kết Net-Zero vào năm 2050. 
Tuần tập huấn do Chương trình phát triển dự án (PDP) tổ chức. Chương trình phát triển dự án (PDP) là một phần của Sáng kiến ​​Xuất khẩu Năng lượng, được khởi động từ năm 2002, với sứ mệnh đóng góp vào việc bảo vệ khí hậu toàn cầu.  
Chương trình PDP do Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu CHLB Đức (BMWK) tài trợ, trong khuôn khổ sáng kiến “Mittelstand Global” (Global SMEs) (tạm dịch là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu). 
Hương Linh
Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện