Tuesday, 23/07/2024 | 18:20 GMT+7

PC Thừa Thiên Huế tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

05/03/2024

Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi 'Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả'.

PC Thừa Thiên Huế cho biết, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. Vừa qua, PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên truyền tiết kiệm điện cũng như phổ biến thể lệ cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả" do Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) tổ chức.
Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu kiến thức cơ bản về điện năng, cách sử dụng điện trong gia đình, trường học như thế nào an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, nhấn mạnh những hành động nhỏ mang lại lợi ích lớn trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: Ở nhà cần tắt nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng; ở trường học, khi học bài xong ra khỏi phòng phải tắt đèn, giờ ra chơi phải tắt điện, tắt quạt; tận dụng các nguồn chiếu sáng tự nhiên, tạo sự thoáng mát, trong lành của môi trường lớp học, chỉ mở đèn, quạt khi thấy thật sự cần thiết… Qua đó, hoạt động không chỉ giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, thay đổi hành động về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả mà còn gián tiếp tác động đến gia đình các em, các cơ quan, đơn vị trường học và cộng đồng dân cư, nơi mà hiệu quả công tác tuyên truyền được thể hiện một cách cụ thể và rõ ràng nhất.
Bên cạnh đó, PC Thừa Thiên Huế cũng phổ biến thể lệ cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả” do Tổng công ty Điện lực miền Trung phát động nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen” thông qua các tác phẩm dự thi với hình thức tranh vẽ, video clip tuyên truyền, video thuyết trình.
PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn
Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức và giúp cho các em học sinh nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Thông qua cuộc thi, học sinh được nâng cao kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
Đại diện lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế cho biết, tuyên truyền giáo dục tiết kiệm điện vào trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho các em học sinh có ý thức trong việc sử dụng điện tác động đến nhận thức của các em học sinh, giúp các em có cái nhìn tích cực về bài học tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung. Bên cạnh đó, các em chính là những người tuyên truyền rất hiệu quả đối với người thân, bạn bè, cộng đồng với sức lan tỏa lớn. Ở khía cạnh khác, những ý thức về hoạt động tiết kiệm điện sẽ theo các em ngay cả khi đã rời ghế nhà trường, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh. Chúng ta hãy cùng nhau hành động và lan tỏa thông điệp về tiết kiệm điện để chung tay xây dựng một tương lai bền vững và xanh hơn.
Theo: Báo Công Thương
Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện