Tuesday, 18/06/2024 | 06:42 GMT+7

Mỗi giờ chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất là một giờ tiết kiệm điện

03/04/2024

Với chị Nguyễn Trang (38 tuổi) - thành viên CLB chạy Starlake, thông qua Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, các vận động viên tham gia sẽ lan toả ý nghĩa chương trình theo một cách khác, mỗi giờ chạy ngoài trời sẽ góp một phần tiết kiệm 1 giờ đồng hồ sử dụng điện trong nhà.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Công Thương, chị Nguyễn Trang (38 tuổi) - thành viên CLB chạy Starlake cho biết, chị và các thành viên trong CLB chạy Starlake đã cùng nhau tham gia Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 ngay từ ngày đầu tiên phát động sự kiện.
Trong suốt 16 ngày diễn ra Giải chạy, chị đã luôn duy trì hoạt động chạy bộ mỗi ngày, kết thúc Giải chạy, chị Nguyễn Trang đạt tổng quãng đường tích luỹ là 190 km, vượt gần 500% thử thách chương trình đề ra.
“Với chị và những thành viên khác trong CLB chạy Starlake, Giải chạy trực tuyến này là một động lực để anh, chị, em cùng nhau vượt lười, tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày tốt hơn.
Không chỉ có vậy, thông qua Giải chạy trực tuyến này, mỗi vận động viên có thể lan toả ý nghĩa chương trình theo một cách khác biệt, mỗi bước chạy, mỗi giờ chạy ngoài trời sẽ góp phần tiết kiệm 1 giờ đồng hồ sử dụng điện trong nhà.” - chị Nguyễn Trang nói.
Chị Nguyễn Trang cũng chia sẻ thêm, thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” chương trình đưa ra là một thông điệp đơn giản và thiết thực. Thói quen tiết kiệm điện cũng tương tự như thói quen chạy bộ, nếu chỉ chạy 1-2 buổi rồi dừng lại thì sẽ không cải thiện được sức khoẻ, và tiết kiệm điện cũng vậy, chỉ cần có thói quen đơn giản tắt các thiết bị điện khi không cần thiết thì hiệu quả sẽ là rất lớn, không chỉ góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình mà hơn nữa là tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
“Nhận thức được những ý nghĩa từ thông điệp này, chị và các thành viên trong CLB chạy Starlake đã cùng nhau tham gia Giải chạy trực tuyến và tiếp tục lan toả tinh thần tiết kiệm điện đến những người thân, gia đình cũng như bạn bè để đưa việc tiết kiệm điện này thực sự trở thành thói quen ở mọi lúc mọi nơi.” - chị Nguyễn Trang nhấn mạnh.
Với Nguyễn Trang (ngoài cùng bên trái) và những thành viên khác trong CLB chạy Starlake, Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất là một động lực để anh, chị, em cùng nhau vượt lười, tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày tốt hơn
Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 là một điểm mới trong số những hoạt động sự kiện tập trung hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức.
Giải chạy trực tuyến diễn ra từ 12h00 ngày 16/3/2024 đến 23h59 ngày 31/3/2024 đã thu hút gần 3.000 vận động viên chuyên và không chuyên đến từ khắp mọi miền đất nước.
Các vận động viên đăng ký và tham gia Giải chạy theo hình thức thi đấu cá nhân. Hoàn thành tổng quãng đường tích luỹ tối thiểu là 40km, vận động viên sẽ nhận được chứng nhận của Giải chạy.
Top 3 vận động viên hoàn thành và có tổng số quãng đường chạy tích luỹ cao nhất trong thời gian diễn ra Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 sẽ là 3 vận động viên thắng giải. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải nhất: 3.000.000 đồng; Giải nhì: 2.000.000 đồng và Giải ba: 1.000.000 đồng.
Ngoài ra, top 30 vận động viên dẫn đầu Giải chạy cũng sẽ nhận được áo, vòng tay và huy chương danh dự của chương trình.
Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, Giải chạy nhằm kêu gọi toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dần hình thành thói quen tiết kiệm điện, hướng đến mục tiêu cân bằng năng lượng vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP 26. Đồng thời, sự kiện là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam.
Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã đồng hành cùng Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.
Thông tin về Giải chạy thường xuyên được cập nhật, đăng tải trên Tạp chí Công Thương điện tử (https://tapchicongthuong.vn/) và Fanpage Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2019-2030 (https://www.facebook.com/vptknl2019).
Theo: Tạp chí Công Thương
Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện