Tuesday, 28/11/2023 | 23:03 GMT+7

11 tỉ đồng phát triển hệ thống năng lượng mặt trời

11/12/2012

Hệ thống Siêu thị Big C và Scheneider Electric Việt Nam vừa ký kết hợp đồng hợp tác dự án “Năng lượng mặt trời (Solar PV) 212 kWp” với tổng giá trị hơn 11 tỉ đồng.

Hệ thống Siêu thị Big C và Scheneider Electric Việt Nam vừa ký kết hợp đồng hợp tác dự án “Năng lượng mặt trời (Solar PV) 212 kWp” với tổng giá trị hơn 11 tỉ đồng. 

Theo đó, Schneider Electric Việt Nam sẽ thiết lập một hệ thống năng lượng mặt trời, công suất 212 kWp trên mái bãi đỗ xe của siêu thị Big C Dĩ An, Bình Dương, bao gồm: đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật, lắp đặt và bàn giao theo phương thức chìa khóa trao tay.

0945f99b7_tamdienmattroi.jpg

Pin mặt trời được gắn trên mái nhà.

Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ kết nối trực tiếp với lưới điện của tòa nhà, mỗi năm sản xuất ra lượng điện năng khoảng 230 MWh (tương đương 7% tổng lượng điện tiêu thụ của Trung tâm thương mại), giảm phát thải trên 150 tấn CO­2/năm.

Theo Schneider Electric Việt Nam, công trình sẽ được bảo hành trong 5 năm, riêng hệ thống mô-đun năng lượng mặt trời - Photovoltaic được bảo hành 10 năm và 25 năm cho sản lượng điện. Công tác bảo trì sẽ được thực hiện 2 tháng/lần trong thời gian 2 năm đầu.

Được biết, đây là siêu thị đầu tiên tại Việt Nam triển khai dự án sử dụng điện từ năng lượng mặt trời mang tầm cỡ quốc gia, với tổng kinh phí đầu tư lên tới hơn 11 tỉ đồng. Thời gian hoàn vốn của dự án sau 10 năm. Cùng với các công nghệ xanh khác được áp dụng, Big C Dĩ An sẽ tiết kiệm được 30% điện năng tiêu thụ so với các Trung tâm thương mại thông thường.

Tập đoàn Schneider Electric chuyên cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như: năng lượng và cơ sở hạ tầng; các ngành công nghiệp và sản xuất máy móc; cao ốc thương mại và văn phòng; trung tâm dữ liệu và mạng; cũng như có mặt rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng.

Với phương châm đem đến các sản phẩm và giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy và hiệu quả, Tập đoàn Schneider Electric với hơn 130.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 100 văn phòng trên toàn cầu đã đạt doanh thu 22,4 tỉ euro trong năm 2011. Schneider Electric cam kết luôn đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức, nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất.

Theo Petrotimes  


Energy Efficiency Awards 2023