Thursday, 25/04/2024 | 12:15 GMT+7

Xu hướng xây dựng công trình kiến trúc năng lượng thấp tại vùng Vịnh

29/07/2016

Các nhà thiết kế và kiến trúc sư khu vực vùng Vịnh được khuyến khích dùng kính trong xây dựng một cách hiệu quả hơn, trong một nỗ lực phát triển các công trình bền vững và sử dụng năng lượng tích cực hơn.

Trong 8 năm tới, khi hàng tỷ USD được đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại Qatar và trên toàn khu vực vùng Vịnh với trọng tâm là các kiến trúc năng lượng thấp.

Một nghiên cứu thị trường khu vực cho thấy, Dubai sẽ tập trung xây dựng ngoại thất các công trình với mức đầu tư từ 8 tỷ USD trong năm nay lên 12 tỷ USD đến năm 2024.

Báo cáo cho rằng các kiến trúc sư và các nhà phát triển cần phải cải thiện chi phí sưởi và điều hòa không khí để đạt hiệu quả năng lượng trong cấu trúc xây dựng.

Muhammed Kazi, Giám đốc Triển lãm Windows, Doors và Facades cho biết: “Các yếu tố quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp xây dựng ngoại thất đó là sự cần thiết phải cải thiện hệ thống làm mát không khí và đạt hiệu quả năng lượng trong cấu trúc.

Với sự phát triển của du lịch và các sự kiện lớn trong khu vực, các lĩnh vực cải tạo và nâng cấp đang phát triển mạnh và có thể chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể.

Báo cáo dự báo rằng chi tiêu cho xây dựng ngoại thất của các nước vùng Vịnh từ nay cho tới năm 2024 như sau: UAE chi 2-3 tỷ USD, Qatar chi 1-2 tỷ USD, Kuwait chi 603-825 triệu USD, Oman chi 434-535 triệu USD, Bahrain chi 226-305 triệu USD.

Kazi còn cho biết thêm, khi kiến trúc mặt tiền là ưu tiên lớn cho các công trình thì các tòa nhà có mặt tiền bằng kính tiêu thụ năng lượng cao và điều chỉnh nhiệt độ sẽ trở thành thách thức lớn.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế trong khu vực ủng hộ sử dụng kính bởi tính linh hoạt, tốt cho môi trường cũng như dễ dàng để sử dụng và bảo trì đơn giản.

Theo baoxaydung,vn

Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện