Tuesday, 23/07/2024 | 18:11 GMT+7

Khóa đào tạo Người quản lý năng lượng tháng 4/2024

02/04/2024

Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng - ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” thời gian từ ngày 09-13/04/2024.

Chương trình đào tạo nằm trong hoạt động thường niên của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030.
Khoá đào tạo "Người quản lý năng lượng" với mục đích cung cấp kiến thức về quản lý năng lượng theo quy định tại Điều 33 và đáp ứng điều 35, Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả số 50/2010/QH12, giúp doanh nghiệp giảm chi phí điều hành và sản xuất thông qua thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng của thiết bị.
Bên cạnh đó, khoá học là cơ hội để các học viên có thể tham gia giải quyết bài toán năng lượng, bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu tiêu thụ năng lượng ở cả hiện tại và tương lai; các vấn đề vận hành kinh tế hệ thống điện, vận hành thị trường điện cạnh tranh...
Khoá đào tạo dự kiến được tổ chức 5 ngày từ ngày 09-13/04/2024.
Đối tượng tham gia khóa đào tạo là người tốt nghiệp các ngành kỹ thuật hoặc các ngành có liên quan đến quản lý năng lượng, người quản lý năng lượng tại các đơn vị. Thời gian đào tạo dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 09-13/04/2024.
Tham gia khoá học, các học viên sẽ được đào tạo theo chương trình của Bộ Công Thương với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia của Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Trường Đại học Bách Khoa và ENERTEAM. 
Chuyên đềNội dung
1
Luật Sử dụng năng lượng Tiết Kiệm và Hiệu quả
Hệ thống quản lý năng lượng
2Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trong hệ thống điện
3Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trong Bơm, Quạt
4Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trong hệ thống khí nén
5Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trong hệ thống điều hòa không khí
6Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trong hệ thống lạnh công nghiệp
7Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trong hệ thống Hơi
8Quản lý dự án Tiết kiệm năng lượng
9Thi kiểm tra cuối khóa
Nội dung các chuyên đề khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng”
Học viên hoàn thành khoá đào tạo và bài thi sát hạch, học viên sẽ được Bộ Công Thương cấp chứng chỉ “Người quản lý năng lượng” có giá trị toàn quốc.
Đơn vị, cá nhân đăng ký khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” TẠI ĐÂY.
Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững


Chỉ thị 20 Cẩm nang tiết kiệm điện